Saturday, March 11, 2017

Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa


Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 8 chén chè)
2 pound chuối sứ chín
1/2 cup bột khoai
1/2 cup bột báng
1 cup đường cát trắng
1 muỗng cà phê muối
4 cup nước
1 lon nước cốt dừa 14 oz
1/2 cup đậu phộng rang vàng giã hơi vụn



Chuẩn Bị:
Chuối lột vỏ, xắt miếng vừa ăn. Trong một tô lớn, cho chuối + 1/3 cup đường + 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều nhẹ tay
Bột khoai ngâm trong nước nóng khoảng 2 giờ



Cách Nấu:
Cho vào nồi 4 cup nước, bắt lên bếp, để lửa lớn. Khi nước sôi, cho bột khoai vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi, nấu 10 phút



Kế đến cho tiếp bột báng vào nồi, khuấy đều vài dạo, tiếp tục nấu thêm 15 phút cho bột báng nở.


Kế đến cho nước cốt dừa +  2/3 cup đường và 1/2 muỗng cà phê muối còn lại vào nồi khuấy đều một lượt, kế đến cho chuối vào trộn đều, để lửa nhỏ, nấu thêm 20 phút cho chuối mềm. Tắt lửa, mở nắp nồi chè cho nguội bớt.



Món chè chuối ăn ngon khi chè còn ấm, không nóng quá cũng không nguội quá, ăn kèm đậu phộng rất ngon.



No comments:

Post a Comment