Sunday, September 3, 2017

Bò Cuốn Lá Lốt


Nguyên Liệu:
(Cho 4 người ăn)
2 pound thịt bò xay (loại 80%)
1 pound thịt heo xay (loại 80%) (nếu thay bằng giò sống thì càng ngon)
1 củ hành tây xắt hạt lựu xào sơ với 1 muỗng canh dầu ăn cho hành vừa chín
1 cup sả bằm thật nhuyễn 
1/2 cup lá lốt xắt sợi
1 muỗng canh tỏi bằm
3 muỗng canh dầu hào
3 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu mè
2 muỗng cà phê bột súp gà Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix
1 muỗng cà phê tiêu xay

Khoảng 60 lá lốt lớn để cuốn
1 cup đậu phộng rang giã vụn
1 bó hành lá, 3 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành
Bánh tráng, bún, rau thơm, xà lách, khế, khóm, mắm nêm để ăn kèm

Cách Làm:
Trong một thố lớn, trộn chung thịt bò, thịt heo và tất cả gia vị cho đến khi tất cả quyện lại với nhau.
Lá lốt rửa sạch để ráo nước
Hành lá xắt nhỏ, cho vào chén, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, nấu trong microwave 1 phút.

Cách gói:
Cho khoảng 2 muỗng canh thịt vào miếng lá lốt, cuộn lại, dùng sống lá nêm chặt.
Lần lượt cuốn cho đến khi hết thịt.

Nướng thit:
Nướng thịt ở nhiệt độ 500 độ F, mỗi mặt khoảng 5 phút.
 

Sắp thịt ra dĩa, trên rưới mỡ hành và đậu phộng rang.
Món bò cuốn lá lốt ăn nóng, cuốn với bánh tráng, bún, rau thơm, chấm mắm nêm rất ngon.

(Nếu không có lá lốt, có thể cuốn với lá tía tô )





No comments:

Post a Comment