Sunday, May 3, 2020

Khoai tây bơ sữa đút lò (Scalloped potato)

Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 10 phần ăn)
3 pound khoai tây vỏ đỏ hoặc vàng
2 cup sữa tươi
2 muỗng canh bơ lạt
2 muỗng canh bột mì
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh bột súp gà
1 cup cheddar cheese bào sợi

Cách Làm:Khoai tây bào vỏ, rửa sạch, hấp vừa chín (Nếu hấp trong nồi IP, chỉnh High Pressure, 4 phút, QR)

Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa, cho bơ vào nồi cho bơ tan ra, kế đến cho tỏi băm vào xào cho tỏi hơi vàng, cho bột mì vào khuấy đều tránh cho bột bị vón cục, kế đến cho sữa tươi, bột súp gà vào khuấy đều. Khi sữa sôi trở lại, tắt lửa

Khoai tây xắt lát mỏng bản dày khoảng 1/4 inch (1/2cm). Sắp khoai tây xen kẽ nhau vào khuôn nướng. Chế hết hỗn hợp sữa vào khuôn, trên rắc cheese. Nướng khoai ở nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 phút cho đến khi cheese vàng đều.

Món Khoai tây bơ sữa đút lò dùng nóng rất ngon





No comments:

Post a Comment