Monday, August 24, 2020

Chè Sương Sa Hạt Lựu


Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 10 ly chè)

Phần sương sa:
1 gói rau câu dừa 10g (rau câu dẻo)
2/3 cup đường
2 lít nước


Phần hạt lựu
1 lon củ năng
Vài giọt màu đỏ
1.5 cup bột năng

Phần nước dừa
2 lon nước cốt dừa 14oz
1 lit sửa tươi
1 cup đường
1/2 muỗng cà phê muối
vài cọng lá dứa nếu có

Cách Làm:
Trộn đều gói rau câu với đường
Cho 2 lít nước vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi, hạ lửa vừa, cho từ từ hỗn hợp rau câu và đường vào, dùng đồ đánh trứng khuấy đều khoảng 5 phút cho rau câu tan hết. Trút hỗn hợp rau câu ra khuôn, để nguội cho rau câu đông lại (khoảng vài tiếng đồng hồ)

Củ năng xắt hặt lựu, cho vào tô lớn, cho vào tô củ năng 1/4 muỗng cà phê muối và vài giọt màu đỏ, trộn đều cho củ năng áo đều màu. Cho bột năng vào tô củ năng, trộn đều cho bột năng áo đều củ năng, trút hết hỗn hợp ra rổ, lắc nhẹ cho bột thừa rớt ra
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho từng ít củ năng vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho những củ năng không dính vào nhau, khi nước sôi trở lại, những viên củ năng sẽ nổi lên mặt nước và trông giống như những viên hạt lựu , vớt hạt lựu ra tô nước đá lạnh. Tiếp tục nấu cho hết phần củ năng

Trong một nồi khác, nấu sôi nước cốt dừa + sửa tươi + đường + muối + lá dứa, để nguội, vớt lá dứa ra bỏ

Khi sương sa đông lại, cắt thành từng sợi dài hoặc miếng vuông tùy thích, cho sương sa, hạt lựu vào nồi nước cốt dừa, để tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng 



No comments:

Post a Comment