Monday, May 16, 2016

Cơm Chiên Tom Yum

Nguyên Liệu:
Khoảng 5 chén cơm nguội, hoặc cơm nóng nấu hơi khô
1/2 pound tôm không đầu (có thể thay thế bằng 1/2 pound thịt gà không da không xương)
1/4 cup gia vị nấu canh chua Thái (Tom Yum)
3 trứng gà lớn
4 cọng hành lá
Vài cọng cải làn (có thể thay thế bằng những thứ rau cải xanh khác)
Vài cọng lá quế (nếu thích)
Vài trái ớt đỏ băm nhuyễn nếu thích ăn cay
Nước mắm, đường, dầu ăn



Chuẩn Bị:
Tôm lột vỏ, ướp vào tôm 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường
Hành lá xắt khúc, phần trắng để riêng, phần xanh để riêng
Lá quế xắt khúc
Trộn chung gia vị nấu canh chua với 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + ớt băm
Cải làn xắt nhỏ vừa ăn





Cách Chiên Cơm:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho hành trắng vô trộn đều, kế đến cho tôm, cải làn vào xào khoảng 2 phút cho tôm chín. Tiếp tục cho cơm + hỗn hợp xốt tom yum + hành lá xanh vào trộn đều cho đến khi cơm thấm đều gia vị. Tắt lửa. Cho rau quế vào trộn đều . Múc cơm ra ba dĩa lớn.




Cách Chiên Trứng:
Tách một cái trứng cho vào chén
Bắt một chảo nhỏ lên bếp, để chảo thật nóng, cho dầu vô chảo sao cho mức dầu cao khoảng chừng 1/2 cm. Khi dầu thật nóng, cho trứng vào chiên cho đến khi lòng trắng nở phồng, lòng đỏ vẫn còn sống là được, để trứng lên trên mặt dĩa cơm. Tiếp tục chiên những trứng gà còn lại.






Món cơm chiên tom yum ăn nóng rất ngon.

No comments:

Post a Comment