Thursday, April 20, 2017

Cá Chiên Bột

Nguyên Liệu:
1 pound cá phi lê
1/2 gói bột chiên tôm
Dầu ăn, bột súp gà, tiêu, 2 củ hành hương



Chuẩn Bị:
Cá rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn
Hành hương lột vỏ, giã nhuyễn
Cho cá vào một thố nhỏ, ướp vào cá hành hương giã nhuyễn + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đậy kín thố cá, để khoảng nửa tiếng đồng hồ cho cá thấm gia vị hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.



Pha bột chiên tôm theo hướng dẫn trên gói bột, cho vào tô bột 1 muỗng cà phê bột súp gà. Để bột trong tủ lạnh cho đến khi chiên cá. Bột lạnh giúp cho cá giòn hơn sau kgi chiên.



Chiên Cá:
Bắt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào chảo, lượng dầu cao khoảng 1 inch, để lửa lớn cho dầu nóng.
Cho cá vào tô bột, trộn đều.


Khi dầu trong chảo vừa nóng, hạ lửa vừa, gấp từng miếng cá đã áo đều bột cho vào chảo dầu, chiên vàng hai mặt, mỗi bên khoảng 10 phút. Khi cá đã chín vàng, gấp cá ra dĩa đã lót giấy cho thấm dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi hết cá.






Cá chiên bột ăn ngon lúc cá còn nóng giòn. Ăn với cơm hoặc cuốn với xà lách, rau thơm, bún, kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.



No comments:

Post a Comment