Nguyên Liệu
(Cho 2 hủ dưa món 32oz như trong hình)
-200g dưa món khô
-2 cup nước mắm
-3 cup đường cát trắng (nếu thích dưa món có vị mặn thì dùng 2 cup đường, nếu thích ngọt thì dùng 4 cup)
Cách làm
-Rửa dưa món với nước một lần cho sạch, vớt ra rổ
-Ngâm dưa món trong nước nóng ấm 5 phút, sau đó vót ra, ngâm tiếp trong nước nguội thêm 5 phút, vớt ra rổ để thật ráo nước, không vắt khô, chỉ để cho ráo nước
-Cho đường và nước mắm vào nồi, bắt lên bếp, nấu sôi, trong lúc nấu khuấy nhẹ cho đường tan, tắt lửa để nguội
-Cho dưa món đã ráo vào 2 hủ thuỷ tinh 32 oz, cho nước mắm vào cho ngập hủ, đậy nắp, để khoảng 3 ngày là có thể dùng được
-Sau 3 ngày cho dưa món vào tủ lạnh để ăn dần
No comments:
Post a Comment