Wednesday, March 7, 2012

Đậu Hũ Non Chiên Xù


1 hộp đậu hủ non, lựa loại mềm (Silky)
1 trứng gà

1 cup bột chiên xù
2 cọng hành lá
1/8 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê đường
Dầu ăn

 
Cách làm:
Đậu hủ non cắt miếng vuông khoảng 2 cm, ngâm trong nước muối hơi mặn khoảng 30 phút. Vớt ra để ráo.



Trứng gà cho vào 1 cái tô, đánh tan. Cho trứng gà vào đậu hũ cho thấm đều.



Bột chiên xù cho vào một cái dĩa.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cao khoảng 1/2 cm. Cho từng miếng đậu hủ vào dĩa bột chiên xù cho bột áo đều miếng đậu hũ, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt đậu hủ ra dĩa có lót giấy để thấm dầu.



Hành lá xắt nhỏ cho vào một cái chén, cho muối, đường, và 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều, cho vào microwave nấu 30 giây cho hành chín.
Rưới mỡ hành lên dĩa đậu hủ. Đậu hủ chiên xù ăn nóng với cơm, dưa leo, nước tương hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

1 comment:

  1. Chị sẽ làm món này. Hồi đó giờ chiên cứ bị bể te tua :P

    ReplyDelete