Wednesday, March 7, 2012

Su Su Xào Trứng


Nguyên liệu:
3 trái su su
1 trái ớt chuông đỏ
2 quả trứng gà
3 tép hành lá
1 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê nước mắm

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon


Cách làm:
Su su: bào vỏ, chẻ làm đôi, bỏ hột, rửa sạch, xắt sợi theo chiều dài trái su, nhỏ như chiếc đũa ăn cơm.
Ớt chuông: rửa sạch, bổ dọc theo chiều dài, bỏ ruột, xắt sợi nhỏ như chiếc đũa ăn cơm.
Hành lá: phần củ xắt khúc dài khoảng 1 cm, phần lá xắt khúc khoảng 2.5 cm.
Trứng gà: cho vô chén, cho nước mắm vào, đánh cho tan trứng.


Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo nóng, cho dầu vào, sau đó cho phần hành củ vào xào sơ, khi hành vàng, cho su su và ớt chuông vào, trộn đều khoảng 5 phút, sau đó cho đường và dầu hào vào tiếp tục trộn đều thêm 5 phút nữa cho su su và ớt thấm gia vị.




Rưới trứng vào su su và ớt chuông, cho hành lá lên trên, để khoảng 1 phút, sau đó trộn đều thêm 1 lần cho trứng áo đều su su và ớt. Tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.




Món su su xào trứng ăn nóng với cơm và nước tương rất ngon.

2 comments:

  1. hấp dẫn, quá hấp dẫn, nhưng sao có ớt chuông nữa?

    ReplyDelete
  2. Thanks chị Lan! Tại ở nhà có mấy trái, hỏng biết làm gì nên để vô luôn, mà màu cũng đẹp, hông có cũng hông sao! hehe!

    ReplyDelete