Friday, March 29, 2013

Mì Xào Tôm Thịt


Nguyên Liệu:
1 goí mì khô hiệu con gà
1/2 pound thịt nạc vai
1/2 pound tôm size 31-35
1 chén giá sống
1 chén hẹ hoặc 2 bó hành lá, cắt khúc dài khoảng 2 inches
1 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt sợi
1 trái ớt chuông đỏ, bổ dọc, xắt mỏng
4 tép tỏi lớn, lột vỏ, bằm nhuyễn
3 trứng gà lớn


Nước sốt
3  muỗng canh dầu hào
1 ½ muỗng canh nước mắm
1 ½ muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh đường
Tất cả trộn chung, khuấy đều

Chuẩn bị:
Thịt heo xắt lát mỏng, ướp thịt với 1.5 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê  bột tỏi.
Tôm lột vỏ, chẻ làm đôi, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu mè.
Mì luộc trong nước sôi khoảng 4 phút, trộn đều nhẹ tay cho mì rời rạc từng sợi, trút mì ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch, để thật ráo nước.
Trứng gà đánh tan với 1 muỗng cà phê nước mắm




Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho trứng gà vào, tráng đều, để khoảng 3 phút. Cho trứng ra thớt, xắt sợi to bằng ngón tay.

Cho chảo trở lại trên bếp. Chảo nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào hơi vàng, kế tiếp cho thịt vào xào khoảng 5 phút, kế tiếp cho tôm vào xào thêm khoảng 2 phút. Múc hỗn hợp tôm thịt ra dĩa.

Bắt chảo trở lại trên bếp, cho ớt chuông, giá, hẹ/hành, cà rốt vào trộn đều khoảng 1 phút, kế tiếp cho mì và nước sốt vào trộn đều khoảng 5 phút. Sau cùng cho hỗn hợp tôm thịt và trứng gà xắt sợi vào, trộn đều nhẹ tay. Tắt lửa, bắt chảo mì ra khỏi bếp.


Món mì xào ăn nóng kèm tương ớt rất ngon 

1 comment:

  1. Cám ơn chị rất nhiều về công thức cách làm của Món mì xào . Dĩa mì này mà thêm chút đậu phọng rang giã nhuyễn rãi lên mặt hen ! ăn kèm với nước mắm chua ngọt thì ngon hơn rất nhiều, hương vị giống như món Bún gạo xào không khác đó chị. Nhìn dĩa mì của chị mà thèm quá tay. Chắc chắn sẽ làm theo nay mai thôi .

    ReplyDelete