Friday, April 5, 2013

Bắp Cải Xào Tim Gà



Nguyên Liệu:
1 pound tim gà
2 pounds bắp cải tròn
Đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu mè, bột bắp
2 củ hành hương
1 bó hành lá
4 tép tỏi
2 trái ớt
1 muỗng canh bột bắp


1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon


Chuẩn Bị:
Tim gà mua về rửa sạch với nước muối, xả lại nước lạnh, để ráo nước.
Bắp cải xắt sợi bản to khoảng bằng ngón tay
Hành hương lột vỏ, băm nhuyễn
Tỏi bột vỏ, băm nhuyễn
Hành lá xắt khúc dài bằng lóng tay, phần củ xắt khúc khoảng 1cm, để chung với tỏi bằm
Ớt xắt lát dày khoảng 3mm
Pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước

Ướp vào tim gà 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê tiêu xay  + ½ muỗng canh dầu mè + hành hương băm nhuyễn. Để vài giờ đồng hồ hoặc để qua đêm cho tim gà thấm gia vị

Cách xào:
Bắt chảo lên bếp, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi và phần củ hành trắng vào xào cho hơi vàng, cho tim gà vào trộn đều cho tim gà săn lại, đậy nắp, để lửa vừa khoảng 15 phút cho tim gà chín.
Sau đó mở nắp chảo, vặn lửa lớn, cho bắp cải vào trộn đều, nêm thêm 2 muỗng canh dầu hào, xào khoảng 5 phút cho bắp cải chín, trước khi bắt chảo khỏi bếp, cho bột bắp, hành lá xắt khúc và ớt vào trộn đều.

Món này ăn nóng với cơm



No comments:

Post a Comment