Nguyên Liệu:
1/2 pound tôm có đầu size 31-35
4 tép hành lá, phần củ đập dập, băm nhuyễn, phần lá cắt khúc dài khoảng 1/2 cm
Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Cách Làm:
Tôm rửa sạch, để ráo, dùng kéo cắt ngang phần đầu phía dưới mắt tôm và cắt bỏ râu tôm, lột hết vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm.
Ướp vào tôm 1/2 phần hành củ + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để vài giờ cho tôm thấm gia vị.
Bắt chảo lên bếp, để chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ còn lại vào xào cho hơi vàng, sau đó cho tôm vào trộn nhẹ tay, dùng muỗng đè đầu tôm cho gạch tôm tươm ra để nước kho tôm có màu đỏ đẹp, cho thêm 2 muỗng canh nước nóng, khoảng 2 phút, lật ngược mỗi con tôm lại cho tôm chín mặt bên kia, kho thêm 2 phút nữa, trước khi bắt chảo khỏi bếp, cho hành lá vào và trộn đều nhẹ tay.
Món này ăn nóng với cơm.
No comments:
Post a Comment