Nguyên Liệu:
1 1/3 cup nước ấm4 cup bột mì làm bánh mì (bread flour) (544 gram)
4 muỗng canh bơ lạt, hâm nóng trong microwave khoảng 10 giây cho bơ mềm
2 muỗng canh đường
1 1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tỏi bột
2 muỗng cà phê Italian Seasoning
2 muỗng cà phê men nâu làm bánh mì
1/2 pound cheddar cheese, xắt nhuyễn hoặc mua loại nghiền sẵn
1/2 pound mozzarella cheese, xắt nhuyễn hoặc mua loại nghiền sẵn
2 muỗng cà phê parmesan cheese, loại cheese bột thường dùng ăn chung với pizza
1 muỗng canh dầu olive
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Cách Làm:
Cho lần lượt nước, đường, muối, bơ, dầu olive, bột tỏi, Italian Seasoning, bột mì, men nâu vào thố nhồi của máy làm bánh mì, bấm nút Dough cho máy nhồi và ủ bột, khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ.
Sau khi bột đã được ủ xong, cho bột ra bàn có rắc chút bột mì, ấn vài cái cho bột xẹp xuống. Chia bột ra làm 2 phần đều nhau.
Dùng cây cán bột cán bột mỏng khoảng 7mm.
Rãi đều 2 loại cheese lên trên một miếng bột, bên trên rắc đều parmesan cheese, lấy miếng bột còn lại đắp lên trên.
Để lên vĩ nướng có thoa dầu olive, dùng dao xắn bột thành những phần đều nhau, lớn nhỏ tùy thích.
Ủ bột ở nơi có nhiệt độ từ 90 đến 100 độ, khoảng 40 phút, đến khi nào bột nở thêm khoảng 70% thì bắt đầu nướng bánh.
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F, khi lò nóng, cho bánh mì vào nướng khoảng 10 phút thì bánh chín. Sau khi đem bánh mì ra khỏi lò, thoa một lớp mỏng bơ lạt lên trên mặt bánh cho bánh được thơm và mềm.
Bánh mì này ăn ngon khi bánh còn ấm. Nếu bánh nguội có thêm hâm trong microwave khoảng 10 giây cho đến khi cheese mềm.
No comments:
Post a Comment