Monday, April 8, 2013

Gà Hầm Nấm Sốt Cream


Người Hướng Dẫn: An Lành


- 1/2 con gà chặt miếng vừa ăn
- 1/2 kg nấm trắng: lau sạch + rửa qua nứơc và để ráo (nhớ là đừng ngâm), cắt làm 2 hay 3
- 50 gr smoked bacon cắt nhỏ, xào cho vàng để qua bên
- 1 củ hành + 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 hộp 200 ml fresh cream (kem tươi)
- 1 nhúm nhỏ thyme khô
- 1 Tablespoon mustard 
- 1 cube Knorr gà (có thể thay thế bằng bột nêm)

- Cho thịt gà vô nôì, nấu trên bếp, lửa vừa (không cần cho dầu ăn vì gà sẽ tiết ra rất nhiều mỡ)
- Khi gà vàng, cho hành tỏi băm nhỏ, nấu đến khi nào hành tỏi trở nên trong là đựơc (hảnh tỏi băm càng nhuyển thì nước sốt sẽ trở nên sền sệt, khi ăn sẽ ngon hơn)
- Kế đến cho smoked bacon, cube gà, thyme, mustard vào. Trộn đều, có thể cho thêm 1 chút xíu nước nếu thấy hỗn hợp nước sốt trong nồi quá khô
- Kế tiếp cho nấm vô
- Hầm khoảng từ 15 đến 20 phút
- Khi gà chín, cho fresh cream và nêm nếm lại cho vừa ăn
- Món này ăn nóng với bánh mì baguette

Bon appétit !!!

No comments:

Post a Comment