Thursday, March 14, 2013

Phở Áp Chảo Thịt Bò (Beef Chow Fun)


 
Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây cho được khoảng 3 dĩa phở áp chảo loại vừa)
Một gói phở áp chảo tươi bản to bằng ngón tay
1 pound thịt bò mềm, loại để xào
1 chén giá, 6 cọng hành lá
1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
Tiêu, đường, bột ngọt, nước tương, nước tương đen, dầu hào, dầu mè, dầu ăn





Chuẩn Bị:
Thịt bò xắt lát mỏng bản dày khoảng 2mm, ướp vô thịt 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước tương + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm đều gia vị.
Bánh phở tách ra thành từng sợi, tránh không để bị đứt.
Hành lá cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay, phần củ để riêng, phần lá để riêng.

Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương đen + 1 muỗng canh nước tương thường + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước nóng + 1/2 muỗng canh dầu mè. Khuấy đều

Cách Xào:
Thịt bò, bánh phở, giá, hành lá, nứơc sốt chia làm 3 phần đều nhau.



Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo thật nóng, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho một phần thịt bò, bánh phở, giá, hành lá, nứơc sốt vào chảo, trộn đều khoảng 3 phút. Trút phở ra dĩa.



Món phở áp chảo ăn nóng, kèm tương ớt ăn phở rất ngon



10 comments:

  1. Cám ơn bạn rất nhiều ! hướng dẫn rất chi tiết, rỏ ràng 10/10 cho món ăn ngon .

    ReplyDelete
  2. Thank you ban nhe, hoi chieu nay Minh moi xao theo cach cua ban va rat la ngon, ban gioi Giang qua, vua di lam lai vua nau an ngon. Chuc ban va gia dinh nhieu suc khoe.

    ReplyDelete
  3. Cám ơn tác giả phần hướng dẫn. Rất dễ hiểu , dể làm và rất ngon.
    Ở bài " Cách làm sợi bánh canh " , N. Vân có đề cập đến máy " Totato Ricer " để ép ra sợi bánh canh , nếu tôi không có máy ép đó , tôi phải làm sao?( Vì ở bài đó không có phần Comment nên tôi phải hỏi ở chỗ này , mong Cô Vân thứ lỗi.
    NM

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ làm bánh canh hay làm bún đều phải cần có đồ ép, nếu không có thì mình phải dùng dao để xắt thành sợi, chứ không còn cách nào khác. Bánh lọt thì có thể dùng rổ có lổ để ép, nhưng bánh canh thì không dùng rổ được tại vì bột cứng quá.
      Trên amazon có bán, dùng làm bánh canh và bánh lọt nước dừa luôn
      http://www.amazon.com/Potato-Ricer-Baby-Food-Strainer/dp/B000OLA7KS/ref=sr_1_2?ie=UTF8&qid=1381443373&sr=8-2&keywords=potato+ricer

      Delete
  4. Se lam theo cach chi dan cua Van..cam on ban nhieu...nhin hap dan wua ...

    ReplyDelete
  5. Cam on ban nhieu.Ban da chi dan that ti mi.Ca gia dinh minh ai cung thich mon nay ca.Nhung ngay hop mat voi ho hang ai cung yeu cau mon nay.Chuc ban binh an, va moi su tot dep nhe!

    ReplyDelete