Sunday, March 10, 2013

Pasta Casserole (Nui Thịt Gà Phô Mai Nướng)




Nguyên Liệu:
1 gói pasta khô khoảng 1 pound
1 pound thịt gà không da không xương
2 cup pasta/spagheti sauce
1/2 pound cheddar cheese, xắt nhuyễn hoặc mua loại bào sẵn
1/2 pound mozzarella cheese, xắt nhuyễn hoặc mua loại bào sẵn
Muối, đường, bột súp gà, tiêu, dầu olive, tỏi, Italian seasoning (nếu thích)


Cách  Làm:
Gà xắt miếng vuông khoảng 1 inch, ướp vào thịt gà 1 muỗng teaspoon muối, 2 muỗng teaspoon đường, 1 muỗng teaspoon bột súp gà,  1/2 teaspoon tỏi bột hoặc tỏi tươi băm nhuyễn, 1/4 teaspoon tiêu xay. Để vài tiếng cho gà thấm đều gia vị.


Luộc pasta trong nước sôi khoảng 20 phút cho pasta chỉ vừa chín, còn hơi dai, xả lại nước lạnh, để ráo.



Bắt chảo lớn lên bếp, dể lửa lớn, cho vào 2 tablespoon dầu olive, cho thịt gà vào trộn đều cho thịt gà săn lại, khoảng 15 phút. Cho khoảng 1/4 cup nước vào chảo thịt, đậy nắp, để lửa nhỏ cho thịt gà chín, khoảng 10 phút. Sau khi thịt gà chín, vặn lửa lớn cho nước rút hết vào thịt gà.


Để thịt gà hơi nguội, dùng muỗng tán cho thịt gà tơi ra như thịt chà bông, nhưng không cần nhuyễn quá.


Kế đến cho vào thịt gà 2 cup pasta/spagheti sauce + 2/3 phần cheese + 2 muỗng teaspoon bột súp gà + 3 muỗng teaspoon đường + 0.5 muỗng teaspoon muối + 2 muỗng teaspoon Italian seasoning + pasta vào chảo, để lửa nhỏ, trộn thật đều.



Vặn lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Cho hỗn hợp pasta vào xửng, trải đều ra, cho hết phần cheese còn lại lên trên mặt, nướng 15 phút.



Món này ăn nóng. Phần con dư có thể để trong tủ lạnh, khi ăn hâm lại trong microwave.




1 comment: