Saturday, March 9, 2013

Cánh Gà Chiên Sốt Cay (Hot Wings)


Nguyên Liệu:
2 pounds cánh gà
1 cup bột mì
1/2 cup tương ớt cay (hot sauce)
2 muỗng canh bơ lạt
Muối, đường, tiêu, bột tỏi, dầu ăn



Chuẩn Bị:
Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Trong một tô lớn, cho vào cánh gà + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột súp gà + 3 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột tỏi. Trộn đều, đậy kín tô thịt , để trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm đều gia vị


Trước khi chiên thịt gà khoảng một giờ đồng hồ, cho bột mì vào tô thịt gà, trộn đều


Nước Sốt:
Trong một nồi nhỏ, cho vào hot sauce + bơ lạt + 3 muỗng cà phê đường. Nấu sôi. Tắt lửa.



Chiên Gà:
Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo lượng dầu ăn cao khoảng 1 inch, để lửa lớn.
Khi dầu nóng, cho từng miếng gà vào chảo chiên vàng 2 mặt, mỗi mặt khoảng 6 phút. Khi cánh gà vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.




Trước khi ăn, trộn cánh gà với nước sốt.

1 comment:

  1. Ngon quá chị ơi...Chị giỏi và khéo quá...em hâm mộ chị rùi hehe

    ReplyDelete