Monday, June 10, 2013

Trái Su Xào Cua Giả


Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây cho được một dĩa lớn)

2 trái su su
1 củ cà rốt
1 lon bắp non
1/2 pound cua giả
2 tép hành lá
4 tép tỏi
2 muỗng cà phê bột bắp
Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn


Chuẩn Bị:
Trái su bào sạch vỏ, cắt đôi, bỏ hột, rửa sạch, để ráo nước, xắt sợi bản dày 1/2 cm
Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch, để ráo nước, xắt sợi bản dày 1/2 cm
Bắp hộp đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo

Hành lá xắt khúc dài khoảng 1 cm, phần củ trắng để riêng, phần lá xanh để riêng
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn
Bột bắp pha chung với 2 muỗng canh nước lạnh

Cua giả gở miếng vừa ăn

Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm và phần hành trắng vào xào cho đến khi tỏi vừa ngả màu vàng nhạt.


Kế đến cho su, cà rốt, bắp non vào, trộn đều, khoảng 7 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều.


Tiếp đến cho cua giả vào, trộn đều một lượt, đừng trộn nhiều quá cua sẽ bị vỡ vụn.


Cho bột bắp đã pha sẵn và hành lá phần xanh vào, trộn đều một lượt trước khi bắt chảo ra khỏi bếp.



Món này ăn nóng với cơm và nước tương.



No comments:

Post a Comment