Monday, August 5, 2013

Cơm Cháy Thịt Chà Bông


Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây cho được 2 vĩ cơm lớn)

500 gram nếp (2 cup rưỡi)
2 cup rưỡi nước
2 muỗng cà phê bột súp gà
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh dầu mè
Thịt chà bông

Cách Làm:
Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện, cho vào 2 cup rưỡi nước, nấu như nấu cơm.
Trong một chén nhỏ, trộn chung bột súp gà + nước mắm + đường + tiêu xay + dầu mè.


Khi cơm nếp chín, cho hỗn hợp gia vị vào nồi cơm, dùng đũa trộn cho thật đều.
Trải cơm nếp đã trộn đều gia vị lên một mâm lớn, dùng cây cán bột cán cho cơm mỏng ra, dày khoảng 3mm. Dùng dao nhựa cắt cơm thành những phần to bằng khoảng 4 ngón tay.

Phơi cơm ngoài nắng hoặc sấy trong lò cho đến khi cơm thật khô.




Chiên cơm:
Bắt một nồi nhỏ có đường kính khoảng bằng 1 gang tay lên bếp, cho dầu vào cao khoảng 1 inch. Để lửa lớn.


Khi dầu nóng (chấm chiếc đũa cây vào nồi thấy có bọt nổi lên ở đầu đũa), cho từng miếng cơm nếp khô vào chiên, trở đều 2 mặt cho cơm vàng, mỗi mặt khoảng 1 phút rưỡi. 



Khi cơm đã vàng đều, vớt ra dĩa có lót giấy paper towel cho thấm dầu. Sau đó rắc thịt chà bông lên trên.



Khi cơm chiên đã nguôi, cho vào lọ, đậy nắp kín, để dành ăn dần.

2 comments:

  1. After you dried the cooked rice, can you store it for later or do you have to fried it right away? Thanks

    ReplyDelete
  2. You can store it at room temperature and fry it later. Make sure it is completely dried.

    ReplyDelete