Sunday, August 11, 2013

Gà Rô Ti (With English version)


Nguyên Liệu:
4 pound đùi gà một phần tư (chicken leg quarter)
3 muỗng cà phê muối
7 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
5 tép tỏi hoặc 1 muỗng cà phê tỏi bột
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh nước tương



Chuẩn bị:
Thịt gà rửa sạch, để thật ráo nước
Tỏi lột vỏ, đâm nhuyễn, cho vào muối, đường, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương, trộn đều
Chà xát gia vị vào từng miếng gà cho thật đều, để gà vào một thố lớn, đậy kín, để trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ cho thịt gà thấm gia vị.


Cách chiên gà:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho lần lượt từng miếng gà vào chảo, phần nước gia vị còn dư thì bỏ đi.


 Hạ lửa vừa, chiên gà mỗi bên khoảng 10 phút cho gà vàng đều.


Lấy 1/2 cup nước nóng, cho vào 1 muỗng canh đường, khuấy cho đường tan. Cho phần nước này vào chảo gà, cho thêm 1/2 muỗng canh nước tương (để khi chín gà có màu vàng nâu). Đậy nắp chảo gà, để lửa nhỏ, khoảng 10 phút cho gà chín.


Sau 10 phút, mở nắp chảo, vặn lửa lớn để cho nước trong chảo rút hết, đến khi nào chỉ còn mỡ đọng lại là được. Trở từng miếng thịt gà qua lại một vài lần cho thịt thấm đều mỡ.




Món gà rô ti ăn nóng với cơm, xôi, hoặc bánh mì đều ngon.


ENGLISH VERSION:
Ingredients:
4 pounds Chicken leg quarter or Chicken drumsticks or Chicken thighs

Seasonings:
3 teaspoons salt
7 teaspoons sugar
1/2 teaspoon ground pepper
5 cloves garlic peeled and mashed, or 1 teaspoon garlic powder
1/2 teaspoon of Chinese five spice powder
1/2 tablespoon soy sauce
Mix all the seasonings together

2 tablespoons cooking oil

Directions:
Wash the chicken thoroughly
Rub the chicken with the seasonings, cover the chicken, refrigerate for at least 24 hours


Fry the chicken:
Place a large pan on the stove, turn on heat high, add 2 tablespoons cooking oil, place the chicken flat on pan, skin down. Fry the chicken until the skin is brown, about 5 minutes, turn the chicken over, fry the other side for another 5 minutes.

Turn the heat low, cover the pan with lid, cook for another 25 minutes.
After 25 minutes, remove the lid, turn the heat back to high, continue cooking until the water inside the pan get dry, only the fat left. Turn off stove.

Roti chicken served hot with steam rice, sticky rice, or bread

No comments:

Post a Comment