Saturday, September 7, 2013

Ra Gu Gà



Nguyên Liệu:
Cho 8 người ăn

4 pound thịt gà (đùi gà khúc hoặc đùi gà một phần tư)
1 pound củ cải đỏ
1 củ hành tây
1 pound khoai tây (nếu thích)
1 củ tỏi
Muối, đường, tiêu, bột súp gà, bột bắp
2 hộp cà hộp loại 8oz (tomato sauce)
1 lon nước dừa lon (coco soda)

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Chuẩn Bị:
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
Lấy 2/3 củ tỏi, lột vỏ, đâm nhuyễn
Cho thịt gà vào một thố lớn, ướp vào thịt gà phần tỏi đâm nhuyễn, 3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê bột súp gà. Đậy kín miệng thố, để vào tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị



Cách Nấu:
1/3 củ tỏi còn lại, lột vỏ, bầm nhuyễn
Củ cải đỏ bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn
Củ hành tây lột vỏ, chẻ làm 8 theo chiều dọc
Khoai tây gọt vỏ, xắt miếng vuông vừa ăn. Chiên với dầu cho đến khi vàng đều


Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Nồi nóng, cho tỏi vào xào cho tỏi hơi vàng, cho cà hộp vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho cà ra màu


Cho thịt gà vào, xào cho đến khi gà săn lại, khoảng 10 phút.



Kế tiếp cho vào nồi thịt gà lon nước dừa lon, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà, 3 cup nước sôi.
Khi nồi thịt sôi trở lại, hớt bọt cho nước được trong. Đậy nắp, để lửa nhỏ, nấu 20 phút cho thịt mềm.


Cho cà rốt vào, nấu thêm 10 phút, kế đến cho khoai tây, nấu thêm 5 phút nữa.
Pha 4 muỗng canh bột bắp với 1/2 cup nước, cho vào nồi ra gu, cho hành tây vào, trộn đều.


Khi nồi ra gu sôi trở lại thì tắt lửa, bắt nồi ra khỏi bếp.
Ra gu ăn nóng với bánh mì hoặc với cơm đều ngon.








No comments:

Post a Comment