Tuesday, December 10, 2013

Đùi Gà Nướng Sả


Nguyên Liệu:
5 miếng đùi gà 1/4 (khoảng 5 pound)
1/2 cup sả bằm
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh bột súp gà
3 muỗng canh đường
2 muỗng cà phê bột tỏi hoặc 5 tép tỏi lớn lột vỏ đâm nhuyễn
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
2 muỗng cà phê ớt bằm (nếu thích ăn cay)

Cách Ướp Gà:
Gà rửa sạch, để khô nước, dùng dao xẻ 2 đường trên miếng gà để khi ướp, gia vị thấm vào thịt và khi nướng thịt mau chín.



Trong một chén nhỏ, trộn chung tất cả gia vị.
Chà xát gia vị vào từng miếng gà, cho vào một thố lớn. Đậy kín nắp thố, để vào tủ lạnh 2 ngày trước khi nướng.



Cách Nướng Gà:
Săp gà vào lò nướng, da nằm phía dưới, nướng gà ở nhiệt độ 375 độ F khoảng 25 phút, sau đó lật ngược miếng gà cho phần da nằm lên trên, nướng tiếp 25 phút.





Thử xem thịt gà chín chưa bằng cách dùng đũa xiêng qua miếng thịt gà, nếu không còn thấy nước đỏ rỉ ra là gà chín.



Gà nướng sả ăn nóng với cơm hoặc xôi đều ngon.

No comments:

Post a Comment