2 pound dưa leo nhật
3 muỗng canh muối
2/3 cup nước mắm
2/3 cup đường
Cách Làm:
Dưa leo rửa sạch, chẻ làm đôi, có thể dùng muỗng cạo bỏ hột nếu thích, xắt miếng bản dày khoảng 1 cm
Cho dưa leo vào một cái thau, rưới muối lên dưa leo, xốc đều. Để 3 giờ đồng hồ.
Trong một nồi nhỏ, cho nước mắm và đường vào nấu cho đường tan, sau đó hạ lửa nhỏ, nấu thêm 15 phút cho nước mắm hơi kẹo lại.
Sau khi ngâm dưa leo với muối 3 tiếng đồng hồ, rửa deo leo với nước lạnh cho hết muối. Sau đó ngâm trong nước thật lạnh khoảng 20 phút để dưa leo bớt mặn và dòn.
Vớt dưa leo ra, vắt ráo nước, cho vào lọ. Khi nước mắm nguội hẳn, cho vào lọ, trộn đều cho dưa leo thấm nước mắm, đậy kín, cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 ngày trước khi dùng.
No comments:
Post a Comment