Friday, January 10, 2014

Cải Làn Xào Nấm Đông Cô


Nguyên Liệu:
2 pound cải làn
10 chiếc nấm đông cô
1 củ cà rốt lớn
4 tép tỏi
1 muỗng cà phê bột bắp
Dầu ăn, dầu hào



Chuẩn Bị:
Cải làn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, phần lá để riêng, phần cọng để riêng
Nấm đông cô ngâm với nước nóng khoàng 30 phút cho nấm nở hết, rửa sạch, xắt làm đôi
Tỏi lột vỏ, bằm hơi nhuyễn
Bột bắp khuấy tan với 1 muỗng canh nước lạnh



Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn.
Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào hơi vàng, kế cho cọng cải làn, cà rốt và nấm vào, trộn đều.





Sau khoảng 3 phút, cho lá cải làn và 2 muỗng canh dầu hào vào, xào tiếp thêm 3 phút nữa.



Cuối cùng, cho bột bắp khuấy tan vào chảo cải, trộn đều, tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.



Cải làn xào ăn nóng với cơm và nước tương.





No comments:

Post a Comment