1 hộp đậu hủ non
1/2 cup sả bằm
3 tép tỏi
2 trái ớt đỏ (nếu thích ăn cay)
1/2 cup đậu phộng
Dầu ăn, bột cà ri, bột súp gà
Chuẩn Bị:
Đậu hủ non cắt miếng vuông vừa ăn
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn
Ớt bằm nhuyễn
Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hơi nhỏ
Cách Xào:
Bắt chảo không dính lên bếp, để lửa lớn.
Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, sả và ớt vào xào cho đến khi tỏi vàng, hạ lửa vừa.
Kế tiếp cho đậu hủ + 2 muỗng cà phê bột cà ri + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng canh nước lọc vào, trộn đều thật nhẹ tay để tránh đậu hủ bị bể.
Để khoảng 5 phút cho gia vị thấm vào đậu hủ trứơc khi tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.
Sắp đậu hủ ra dĩa, trên rắc đậu phộng rang. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.
No comments:
Post a Comment