Friday, January 31, 2014

Thịt Bò Xào Khoai Tây


Nguyên Liệu:
(Cho một dĩa như trong hình)
1/2 pound thịt bò, loại mềm để xào
1 pound khoai tây
1 củ hành tây nhỏ (hành trắng hay đỏ đều được)
2 tép hành lá
Dầu hào, dầu mè, dầu ăn, đường, bột súp gà, tiêu

Chuẩn Bị:
Thịt bò xắt miếng vuông bằng lóng tay, ướp vào thịt bò 2 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê tiêu 


Khoai tây gọt vỏ, xăt miếng vuông vừa ăn
Hành tây lột vỏ, xắt làm 8 theo chiều dọc
Hành lá rửa sạch, xắt khúc, phần củ để riêng, phần lá để riêng


Cách Xào:
Chiên khoai tây trong dầu nóng khoảng 10 phút cho đến khi khoai vàng đều




Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho củ hành vào, đảo đều khoảng 4 phút cho hành vừa chín, kế đến cho khoai tây + 2 muỗng cà phê bột súp gà vào trộn đều thêm khoảng 3 phút. Trút hành và khoai tây ra dĩa
Bắt chảo lên bếp trở lại, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ xắt khúc vào, kế đến cho thịt bò và phần hành lá xắt khúc vào trộn đều, khoảng 2 phút, sau đó sớt dĩa hành và khoai tây trở vô chảo, đảo đều lần nữa trước khi tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.

Món thịt bò xào khoai tây có thể ăn không như vậy, có thể ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.




No comments:

Post a Comment