Monday, March 17, 2014

Yogurt Làm Từ Sửa Tươi



Dụng Cụ:
Nồi cơm điện lớn vừa đủ để đựng được 8 hủ yogurt loại 3 oz
8 hủ đựng yogurt loại 3 oz
Đồ đo nhiệt độ nấu ăn
Nồi nhỏ để nấu nước sôi
1 chén nhỏ
Ca thủy tinh đo lường loại 4 cup



Nguyên Liệu:
(Cho 8 hủ yogurt loại 3 oz)
6 oz yogurt (có thể mua ở chợ Mỹ, loại plain)
2.5 cup sữa tươi
1/4 cup đường cát trắng

Cách Làm:
Yogurt cái cho vào một chén nhỏ, để ra khỏi tủ lạnh để yogurt bớt lạnh



Cho 2.5 cup sửa tươi vào ca thủy tinh, nấu trong microwave khoảng 4 phút 30 giây, canh đến khi nào sữa bắt đầu vừa sôi là được. Nhiệt độ sữa sau khi nấu xong là khoảng 180 độ F.
Đem ca sữa ra khỏi microwave, cho vào 1/4 cup đường, khuấy đều. Để đồ do nhiệt độ vào ca sữa.



Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, khi nhiệt độ sữa hạ xuống còn 110 độ F, dùng muỗng đánh tan yogurt trong chén, sau đó cho yogurt vào ca sữa, khuấy đều.





Cho hỗn hợp sữa và yogurt vào những hủ đựng yogurt, đậy nắp hủ, sắp vào nồi cơm điện





Bắt nồi nước nhỏ lên bếp, nấu sôi. Cho nước sôi vào nồi cơm điện cho nước ngập lên đến khoảng 3/4 hủ.







Đậy nắp nồi cơm điện, KHÔNG bật điện, để 12 giờ đồng hồ thì yogurt sẽ đặc.
Sau khi yogurt đặc, cho vào tủ lạnh ăn dần. Khi ăn, chừa lại 2 hủ yogurt để làm cho lần sau.



No comments:

Post a Comment