Nguyên Liệu:
1 pound cải muối dưa
2 lít nước lọc
2 muỗng canh muối
4 muỗng canh đường
2 muỗng canh cup dấm trắng (nếu muốn dưa cải có vị chua nhiều)
2 củ hành hương
1 muỗng canh = 1 Tablespoon
Chuẩn Bị:
Rửa sạch cải muối dưa với nước ấm (khoảng 100 độ F)Để ráo nước
Hành hương lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng làm 4
Pha chung 2 lít nước lọc + 2 muỗng canh muối + 4 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dấm trắng. Khuấy đều cho đến khi muối và đường tan hết trong nước
Cách Làm:
Sắp cải vào lọ, nếu làm nhiều có thể sắp vào một xô lớn, rải hành hương lên trên
cho hết hỗn hợp nước đã pha sẵn vào lọ cải
Dùng vật gì nặng dằn lên trên cải để cải thấm đều nước.
Đậy nắp lọ. Để chổ thoáng mát. Sau từ 5 đến 7 ngày là có thể dùng được.
Sau khi cải vừa đủ chua, cho lọ cải vào tủ lạnh để dành ăn dần.
No comments:
Post a Comment