Sunday, May 4, 2014

Thịt Kho Trứng

 

Nguyên Liệu:
2.5 pound thịt đùi
10 đến 15 trứng gà
1 cup nước mắm
2 lon nước dừa tươi (coconut soda)
1 muỗng canh bột súp gà
1 đến 2 muỗng canh nước màu
4 củ hành hương, lột vỏ, đâm hoặc bằm nhuyễn



Chuẩn Bị:
Thịt đùi rửa sạch, xắt miếng lớn (mỗi pound thịt xắt làm 4 miếng), để ráo nước
Trong một thố lớn, cho thịt + hành hương + 1 cup nước mắm ngon + 1 muỗng canh bột súp gà + 1 đến 2 muỗng canh nước màu vào, trộn đều, đậy kín nắp thố, để khoảng từ 6 đến 8 tiếng cho thịt thấm gia vị.





Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Muốn biết xem trứng gà đã chín hẳn chưa, sau khi luộc trứng khoảng 40 phút, dùng đũa gắp trứng gà lên, nếu trứng gà không bị trơn là trứng gà đã chín hẳn. Trứng gà luộc chưa chín tới sẽ rất khó bóc vỏ.





Cách Kho Thịt:
Trong một nồi lớn, cho vào 2 lon nước dừa tươi + 1 cup nước + nước mắm trong thố thịt. Để lửa lớn, không đậy nắp, khi hỗn hợp nước dừa sôi, hớt bọt vài dạo cho nước được trong. Sau đó gắp từng miếng thịt cho vào nồi nước dừa. Chờ nồi thịt sôi trở lại, hớt bọt thêm vài dạo, cho trứng vào nồi thịt, đậy nắp, để lửa nhỏ nhất sao cho nước trong nồi thịt chỉ vừa sôi tim. Kho thêm khoảng từ 3.5 đến 4 tiếng đồng hồ thì thịt sẽ chín mềm.

Nếu thích ăn mặn, có thể cho thêm vài muỗng nước mắm hoặc chút muối vào nồi thịt trong lúc kho.





Thịt kho ăn nóng với cơm và dưa giá hoặc dưa cải rất ngon.


No comments:

Post a Comment