Saturday, September 6, 2014

Cá Hồi Nướng Cuốn Bánh Tráng



Nguyên Liệu:
(Cho khoảng từ 6 đến 8 người ăn)

4 pound cá hồi có da (cá salmon)
1 cup sauce mayonnaise
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh đường cát trắng
1 muỗng cà phê tỏi bột
1 muỗng cà phê tiêu xay
1 trái chanh vàng xắt lát dày khoảng 5 mm

1 xấp bánh tráng
Bún sợi nhỏ
Rau thơm
Nước mắm, tỏi, ớt, đường, dấm trắng
1 chai nước sauce Sweet Chili Sauce của Thái Lan

Cách Làm:
Cá hồi rửa hay lau sạch, để lên miếng giấy bạc lớn hoặc sắp lên vỉ nướng, khứa vài đường lên cá để khi nướng cá mau chín và thấm gia vị



Trộn chung mayonnaise + dầu hào + đường + bột tỏi + tiêu xay. Thoa đều gia vị lên cho phủ đầy mặt cá. Sắp chanh cắt lát lên cho thơm.
Vặn lò nướng 450 độ F, khi lò nóng cho cá vào nướng từ 20-30 phút (tuỳ theo loại lò nướng)
Khi cá chín mang ra, trên thoa mỡ hành, rắc đậu phộng rang lên










Cách làm nước mắm:
Tỏi, ớt đâm nhuyễn. Trộn chung tỏi + ớt + 1/2 cup đường + 1/4 cup dấm + 1 cup nước nóng + 1/2 cup nước mắm + 1.5 cup Sweet Chili Sauce. Nêm sao cho nước mắm mặn mặn ngọt ngọt là được. 

Món cá hồi nướng ăn cùng với bánh tráng, bún, rau sống, chấm kèm nước mắm hoặc mắm nêm rất ngon








No comments:

Post a Comment