Nguyên Liệu:(Cho khoảng 10 chiếc bánh như trong hình)
1 gói bột làm bánh xèo hiệu Hương Xưa
1/2 pound thịt nạc vai
1 pound tôm
2 củ hành tây
1 pound giá sống
Rau thơm
Xà lách hoặc cải xanh
Muối, đường, bột súp gà, tiêu, bột tỏi, dầu mè, dầu ăn, nước mắm
Chuẩn bị:
Thịt heo xắt lát mỏng khoảng 2mm, ướp với 1.5 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Tôm lột vỏ, chẻ làm đôi, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu mè. Nếu tôm nhỏ có thể để luôn vỏ.
Trong một thố lớn, cho vào gói bột làm bánh xèo + 1.1 lít nước ấm + 1 muỗng canh bột súp gà, trộn đều, để ít nhất nửa tiếng trước khi đổ bánh
Củ hành lột vỏ, chẻ làm đôi, xắt theo chiều ngang, bảng dày khoảng 3mm
Giá rửa sạch, để ráo nước
Rau thơm, xà lách rửa sạch, để ráo nước
Pha nước mắm:
1/4 cup đường cát trắng + 1 cup nước nóng + 3 muỗng canh nước mắm + vài trái ớt xay nhuyễn
Xào Tôm Thịt:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho thịt vô xào khoảng 5 phút, kế đến cho tôm vào, trộn đều thêm khoảng 2 phút, trút tôm thịt ra tô.
Chiên bánh:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, kế cho một nhúm hành tây + vài con tôm + vài miếng thịt, trộn một lượt cho hành tôm thịt dàn đều trên chảo, múc khoảng 1 cup bột cho vào chảo, tráng đều, cuối cùng cho một nắm giá, đậy nắp hở, hạ lửa vừa, để khoảng 10 phút thì bánh chín dòn. Xúc bánh ra dĩa.
Bánh xèo ăn nóng, cuốn với xà lách hoặc cải xanh, ăn kèm rau thơm, nước mắm.
No comments:
Post a Comment