Monday, December 29, 2014

Chè Hột Sen

Nguyên Liệu:
Khoảng 500 g hột sen Huế
Đường phèn (rock sugar)
Muối
Baking soda



Cách Nấu:
Hột sen vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ



Trút hột sen ra rổ, xả lại nước lạnh vài dạo cho sạch
Cho hột sen vào nồi, chế nước lạnh sao cho nước cao hơn mặt hột sen khoảng 2 lóng tay
Bắt nồi hột sen lên bếp, để lửa lớn, khi hột sen sôi đều, đậy nắp, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 20 phút cho hột sen mềm




Khi hột sen mềm, cho vào 2/3 muỗng cà phê baking soda + 2/3 muỗng cà phê muối + 1 gói đường phèn (lượng đường có thể gia giảm tùy theo khấu vị)

Khi đường tan hết, nêm lại cho vừa ăn, tắt lửa, bắt nồi hạt sen ra khỏi bếp
Chè hột sen ăn nóng hoặc lạnh đều ngon!


No comments:

Post a Comment