Tuesday, January 6, 2015

Cần Tây Trộn Thịt Bò


Nguyên Liệu:
3 bó cần tây (celery)
0.5 pound thịt bò mềm
Chanh, đường, muối, dầu ăn
hoặc nước sauce salad pha sẵn (Lemon Ginger Sesame salad dressing)
1/2 củ hành tây
Nước mắm, đường, tiêu, 3 tép tỏi


Chuẩn Bị:
Thịt bò xắt mòng, ướp thịt với tỏi đâm nhuyễn + 2 muỗng cà phê đường +  2 muỗng cà phê nước mắm + 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, để vài giờ cho thịt thấm gia vị

Cần tây rửa sạch, bào mỏng
Củ hành tây xắt mỏng


Cách Làm:
Trộn đều 2 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh dầu ăn. Cho củ hành tây vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn sao cho nước sauce chua ngọt mặn đậm đà.
Cho hỗn hợp củ hành tây vào thau cần tây, trộn đều. Để khoảng 20 phút.




Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào trộn nhanh tay cho thịt chin, khoảng 1 phút, bắt chảo thịt ra khỏi bếp.


Trước khi dùng, chắt bỏ hết nước trong thau celery, săp celery ra dĩa, để thịt bò lên trên hoặc trộn đều thịt bò với celery.

Món này dùng với cơm nóng, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.







No comments:

Post a Comment