Wednesday, February 4, 2015

Cá Nục Kho Thơm

  
 

Nguyên Liệu:
2 pound cá nục
Vài trái ớt cay đâm nhuyễn
1/2 củ tỏi đâm nhuyễn, 1/2 củ tỏi bằm nhuyễn
1/2 lon khóm xắt khoanh hoặc 1/2 trái khóm, xắt miếng vừa ăn
Đường, nước mắm, bột súp gà, dầu phi hành, tiêu, nước màu dừa, nước dừa lon, dầu ăn



Chuẩn bị:
Cá nục làm sạch, bỏ đầu, cắt mỗi con làm đôi
Trong một tô lớn, cho cá + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột súp gà + 3 muỗng canh nước mắm + ớt, tỏi đâm nhuyễn + 2 muỗng canh dầu phi hành + 2 muỗng canh nước màu dừa, trộn đều, đậy kín, để trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ đồng hồ cho cá thấm gia vị.


Cách kho:
Bắt chảo sâu lòng hoặc nồi lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi bằm nhuyễn vào xào hơi vàng



Kế tiếp cho khóm và cá vào, trộn đều nhẹ tay, để khoảng 10 phút.







Sau đó cho 1 lon nước dừa tươi 12 oz vào  chảo cá. đợi khi nào nước dừa trong chảo sôi đều, hạ lửa nhỏ, không đậy nắp, kho khoảng 30 phút thì cá chín.





Múc cá ra dĩa, trên rắc tiêu.
Món cá nục kho ăn với cơm nóng rất ngon!

 

No comments:

Post a Comment