Monday, February 9, 2015

Dồi Sả Huyết

 

Nguyên Liệu:
2 pound thịt nạc vai, lựa miếng nào có nhiều mỡ, xay nhuyễn 1 lần
1 pound huyết tươi, bằm nhuyễn
1.5 mét ruột heo làm sẵn (ruột heo làm sẵn đông đá có bán ở các chợ Á châu)
1 miếng gừng bằng 2 ngón tay, gọt vỏ, bằm nhuyễn
6 muỗng canh sả bằm thật nhuyễn
6 củ hành tím, lột vỏ, bằm nhuyễn
Muối, đường, bột súp gà, tiêu xay, dầu phi hành
1/2 bó rau quế, 1/2 bó rau răm, rửa sạch, xắt mỏng

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Cách Làm:
Trong một thố lớn, cho vào thịt heo xay + huyết tươi + sả + gừng + hành tím + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh bột súp gà + 2 muỗng cà phê tiêu xay + rau quế, rau răm + 2 muỗng canh dầu phi hành, trộn đều, đậy kín thố, cho vào tủ lạnh để ít nhất 8 giờ đồng hồ cho thịt thấm gia vị



Ruột heo rửa sạch, nếu là loại đã làm sạch có ướp muối, cho ruột heo vào thau nước ngâm khoảng 30 phút, sau đó rửa lại thật sạch.

Dồn thịt vào ruột heo



Sau khi dồn xong,  cho dồi vào nồi, hấp khoảng 20 phút, trong khi hấp, dùng vật nhọn xăm đều lên miếng dồi để nước trong miếng dồi chảy ra bớt.



Để dồi nguội, trước khi dùng, cho vào chảo dầu chiên vàng đều.















No comments:

Post a Comment