Monday, February 9, 2015

Bông Hẹ Xào Thịt Bò



Nguyên Liệu:
1 pound bông hẹ
1/2 pound thịt bò
8 tép tỏi lớn
Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, bột súp gà



Chuẩn Bị:
Tỏi lột vỏ, một nửa đâm nhuyễn, một nửa bằm nhuyễn
Thịt bò xắt lát mỏng, trong một tô lớn, cho thịt bò + 4 tép tỏi đâm nhuyễn + 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, đậy kín tô thịt, để trong tủ lạnh vài giờ cho thịt thấm gia vị.
Bông hẹ lặt bỏ phần già, phần non rửa sạch, cắt khúc dài bằng ngón tay



Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng (khói bắt đầu tỏa lên), cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm nhuyễn vào trộn đều lẹ tay




Kế đến cho bông hẹ và thịt bò vào xào, nêm vào chảo bông hẹ 2 muỗng cà phê bột súp gà, trộn đều liên tục khoảng 2 phút là hẹ và thịt chin.






Tắt bếp, sắp bông hẹ xào ra dĩa.

Món bông hẹ xào ăn nóng với cơm.


No comments:

Post a Comment