Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 10 cuốn bò bía)
1/2 cup tôm khô
1 pound củ sắn
1 củ cà rốt
2 trứng gà lớn
2 cây lạp xưởng
Rau thơm (rau húng cây, tía tô, dắp cá, etc)
Vài tép tỏi
Muối, đường, bột súp gà, nước mắm
Tương ăn phở, bơ đậu phộng, ớt
10 miếng bánh tráng (loại để ăn gỏi cuốn)
Chuẩn Bị:
Trong một chén nhỏ, cho vào tôm khô + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 cup nước nóng, trôn đều, đậy kín, để vài giờ cho tôm khô nở mềm.
Củ sắn, cà rốt xắt sợi
Trứng gà đánh tan với 1 muỗng cà phê nước mắm
Lạp xưởng nướng hoăc chiên chín, xắt lắt mỏng
Rau thơm rửa sạch, để ráo nước
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn
Xào nhưn:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào một muỗng canh dầu ăn, kế đế cho tỏi vào xào hơi vàng, cho tiếp củ sắn + cà rốt + 1 muỗng cà phê bột súp gà + 2 muỗng cà phê nước mắm vào trộn đều khoảng 4 phút cho củ sắn và cà rốt vừa chín đều. Tắt lửa. Bắt chảo ra khỏi bếp.
Chiên trứng:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào một muỗng canh dầu ăn, cho 1/3 lượng trứng gà đã đánh tan vào, đảo chảo một lượt cho trứng tráng đầy chảo, để khoảng 2 phút cho trứng chín, vớt trứng ra dĩa, chiên tiếp hai đợt nữa cho đến khi hết trứng.
Xắt trứng thành miếng bản dày khoảng 1cm.
Pha nước chấm:
Trong một nồi nhỏ, cho vào 1 cup tương ăn phở + 1 cup bơ đậu phộng + 3.5 cup nước + 3 muỗng canh đường. Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa, khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp tương sôi đều. Tắt lửa.
Trong một nồi nhỏ, cho vào 1 cup tương ăn phở + 1 cup bơ đậu phộng + 3.5 cup nước + 3 muỗng canh đường. Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa, khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp tương sôi đều. Tắt lửa.
Cách Cuốn:
Bánh tráng nhúng nước, để bánh lên dĩa, sắp củ săn + cà rốt + trứng gà + rau + lạp xưởng lên trên, cuốn chặt tay.
No comments:
Post a Comment