Sunday, May 24, 2015

Đậu Ngọt Xào Tôm



Nguyên Liệu:
1 pound đậu ngọt
1/2 pound tôm không đầu
2 tép tỏi
Muối, đường, bột súp gà, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn

Chuẩn Bị:
Tôm lột vỏ, xẻ lưng tôm để rút cọng chỉ đen ra bỏ. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài giờ cho tôm thấm gia vị.
Đậu cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo nước. Nếu đậu bị héo, ngâm đậu trong nước thật lạnh khoảng 30 phút, đậu sẽ tươi giòn trở lại.
Tỏi lột bỏ, bằm nhuyễn



Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào một muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi vào xào cho tỏi hơi vàng, cho đậu vào, trộn đều một lượt



kế đến cho tôm + 1 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê đường vào chảo đậu, xào thêm 3 phút là đậu và tôm chin.





Tắt lửa, bắt chảo đậu ra khỏi bếp. Đậu xào ăn kèm cơm nóng với nước tương rất ngon.



No comments:

Post a Comment