Nguyên Liệu:
(Cho 100 cuốn chả giò)
3 pound thịt heo xay (thịt nạc vai)
1 con tôm không đầu size 31-35
100 miếng bánh tráng cuốn chả giò
2 lọn bún tàu
1 củ hành tây
1 hoặc 2 củ cà rốt lớn
1 muỗng canh bột năng
Muối, đường, tiêu, bột súp gà
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Chuẩn Bị:
Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm, cắt khúc dài bằng lóng tay
Củ hành tây lột vỏ, bằm nhuyễn
Cà rốt xắt sợi mỏng
Trộn chung thịt heo xay + bún tàu + củ hành tây + cà rốt + 3 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê tiêu, để vài giờ cho thịt thấm gia vị
Tôm lột vỏ, chừa vỏ ở phần đuôi tôm. Ướp vaò tôm 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột súp gà, để vài giờ cho tôm thấm gia vị
Bánh tráng cắt xéo làm đôi
Cho 3 muỗng canh nước vào chén bột năng, khuấy đều, cho vào microwave nấu 1 phút cho bột sền sệt
Cách Cuốn Chả Giò:
Để miếng bánh tráng cuốn chả giò lên bàn, phần nhọn của bánh tráng hướng về bên trái, thoa bột năng vào mép trên cùng của miếng bánh, cho một muỗng canh thịt và một con tôm lên trên, cuốn lại như trong hình.
Chiên Chả Giò:
Bắt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào chảo sao cho mực dầu cao bằng khoảng 2 lóng tay. Vặn lửa lớn, dầu nóng, cho chả giò vào, hạ lửa vừa, chiên khoảng 12 phút thì chả giò chín. Vớt chả giò ra dĩa có để giấy cho thấm dầu.
Lần lượt chiên cho đến khi hết chả giò.
Chả giò ăn ngon khi mới vừa chiên xong, ăn kèm với nước xốt Mayonnaise + tương ớt ăn phở + mustard
Chả giò sau khi cuốn xong, có thể gói kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi dùng, đem chả giò ra khỏi tủ đá, để tan trước khi chiên.
No comments:
Post a Comment