Nguyên Liệu:
3 cup nếp hiệu Ba Cô Gái
1 củ cải muối, xắt sợi thật nhuyễn
100 gram chả lụa, xắt sợi
100 gram lạp xưởng, chiên chín, xắt lát mỏng
1/2 chén tôm khô
2 củ hành hương, lột vỏ, bằm nhuyễn
2 củ hành hương, lột vỏ, bằm nhuyễn
Bột súp gà, đường, dầu ăn
Cách Nấu Xôi:
Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Cho vào nồi 1 muỗng canh bột súp gà + 1 muỗng canh dầu ăn + 2.5 cup nước nóng. Bật điện nấu cho xôi chín (giống như nấu cơm).
Cách Xào Nhân:
Trong một tô nhỏ, cho vào củ cải muối + tôm khô + 1 muỗng canh đường + 1/2 cup nước nóng, trộn đều, để khoảng 30 phút cho tôm khô nở mềm.
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho hành vào xào cho hành vừa vàng, cho hỗn hợp tôm khô/củ cải muối vào nồi, trộn đều đến khi khô nước
Khi xôi chín, xới đều, múc xôi ra dĩa, bên trên để nhân và một nhúm đậu phộng, ăn kèm nước tương, hành phi.
Trường hợp sau khi xôi nấu xong mà nếp vẫn còn sống, múc xôi ra dĩa lớn hoặc hộp lớn, đậy kín, cho vào microwave nấu thêm khoảng 3 phút cho đến khi nếp chín hẳn.
Trường hợp sau khi xôi nấu xong mà nếp vẫn còn sống, múc xôi ra dĩa lớn hoặc hộp lớn, đậy kín, cho vào microwave nấu thêm khoảng 3 phút cho đến khi nếp chín hẳn.
No comments:
Post a Comment