Friday, June 19, 2015

Mì Xào Dòn


Nguyên Liệu:
(Cho 4 dĩa mì lớn)
0.5 pound tôm không đầu
0.5 pound mực
6 cây cải đài loan
Vài miếng nấm đông cô
1 miếng gừng bằng ngón tay cái, gọt vỏ, bằm nhuyễn
3 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
2 lon nước súp gà
4 vắt mì tươi sợi nhỏ
Tiêu, đường, bột súp gà, dầu hào, dầu mè, nước mắm, dầu ăn
Bột bắp
Nước tương, dấm đỏ, ớt ngâm dấm
1 muỗng canh = 1 muỗng Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Chuẩn Bị:
Tôm lột vỏ, rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm
Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn
Trong một tô nhỏ, cho vào tôm + mực + gừng + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều
Cải đài loan rửa sạch, mỗi cây chẻ làm 6, cho vào microwave nấu 3 phút cho cải vừa chin
Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo nước
Trong một tô lớn, cho vào 3 muỗng canh bột bắp + 2 lon nước súp gà + 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè, khuấy đều
Chiên Mì:
Bắt nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn vào nồi sao cho mực dầu cao khoảng 2 lóng tay, để lửa lớn cho dầu nóng già. Lấy từng vắt mì, giũ cho hết bột áo, khi dầu nóng cho từng vắt mì vào chiên đến khi thấy sợi mì vừa cứng lại (khoảng 30 đến 40 giây), vớt mì ra dĩa có lót giấy cho thấm dầu
Xào Nhân:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào cho vừa vàng, cho tôm mực đã ướp vào trộn đều khoảng 1 phút, kế đến cho cài và nấm vào trộn đều thêm khoảng 1 phút. Cho hỗn hợp bột đã khuấy tan vào chảo tôm mực, trộn đều nhẹ tay cho đến khi sôi đều, tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.
Trình Bày:
Cho một vắt mì đã chiên ra dĩa, múc tôm mực cải nấm để lên trên, chan thêm một vá lớn nước xốt.
Món mì xào dòn ăn ngon khi vừa mới nấu xong, ăn kèm nước tương, ớt dấm, và dấm đỏ.


No comments:

Post a Comment