Sunday, July 12, 2015

Rau Muống Xào Tỏi

Nguyên Liệu:
1 bó rau muống cọng nhỏ, khoảng 2 pound
5 tép tỏi lớn
Dầu ăn, nước mắm, bột súp gà, đường


Chuẩn Bi:
Rau muống lặt thành khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, để thật ráo nước
Tỏi lột vỏ bằm hơi nhuyễn

Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn.
Chảo nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi và rau muống vào trộn đều.



Nêm vào chảo rau muống 3 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột súp gà.



Xào đến khi nào rau muống vừa chín đều, tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.

 


 

Rau muống có thể trụng sơ qua nước sôi trước khi xào. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa lớn, khi nước sôi, cho vào 1/2 muỗng cà phê bột baking soda, cho rau muống vào, trộn đều một lượt, trủt ra rổ, để ráo nước trước khi xào.

No comments:

Post a Comment