Nguyên Liệu:
1 pound tôm không đầu loại nhỏ (size 91-100), vỏ mềm1 pound thịt ba chỉ
4 củ hành hương hoặc vài cọng hành lá
2 tép tỏi
Nước mắm, đường, bột súp gà, tiêu, dầu ăn
1 muỗng canh = 1 muỗng Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Chuẩn Bị:
Hành hương lột vỏ, bằm nhuyễn, hoặc hành lá xắt nhuyễn
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn
Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi, để ráo nước. Trong một tô lớn, cho vào tôm + 1.5 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho tôm thấm gia vị.
Thịt ba chỉ rửa sạch, có thể lạng bỏ da, xắt miếng vừa ăn khoảng bằng 2 lóng tay. Trong một tô lớn, cho vào thịt + 1.5 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Cách Ram:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi vào xào cho hơi vàng, cho thịt vào chảo, trộn đều, khoảng 3 phút.
Kế đến cho tôm vào trộn đều. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút cho nước gia vị trong chảo rút hết, chỉ còn chút mỡ. Tắt lửa, bắt chảo tôm ra khỏi bếp.
Nếu muốn tôm có màu đỏ đẹp, có thể cho thêm vài giọt màu đỏ hoặc dầu ớt sa tế trong khi ram tôm.
Món tôm ram thịt dùng chung với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon.
No comments:
Post a Comment