Tuesday, July 14, 2015

Canh Khổ Qua Tôm



Nguyên Liệu:
Khoảng 2 pound khổ qua
1/2 pound tôm không đầu
Vài cọng hành lá
Vài cọng ngò
Muối, đường, bột súp gà hiệu Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, nước mắm, dầu ăn



Chuẩn Bị:
Hành lá phần củ bằm nhuyễn, phần lá xắt mỏng
Ngò xắt mỏng
Tôm lột vỏ, dùng bảng dao lớn đập cho tôm hơi dập. Ướp vào tôm 3 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1/2 phần hành củ bằm nhuyễn



Khổ qua rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hột, bào mỏng



Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phần hành củ bằm nhuyễn còn lại, 2 muỗng nước mắm, kế đến cho tôm vào trộn đều khoảng 3 phút cho tôm vừa chin. Múc tôm ra tô, chừa nước lại.



Cho vào nồi vừa xào tôm 2 lít nước + 1 muỗng canh muối + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh bột súp gà. Nêm cho vừa ăn.



Khi nước canh sôi đều, cho khổ qua vào trộn đều một lượt



Khi canh vừa sôi trở lại, cho tôm vào nồi canh, trộn đều, tắt lửa, cho hành ngò vào nồi canh.
Canh khổ qua dùng chung với cơm rất ngon.









No comments:

Post a Comment