Tuesday, July 21, 2015

Chè Ba Màu

 
 Nguyên Liệu:
1 hộp đậu Kidney beans
1 hôp đậu Butter beans hoặc Cannellini beans
1 keo thạch dừa
1 lon nước cốt dừa
Vài muối mít (nếu thích)
1/4 gói đậu xanh không vỏ
Đường, muối


Cách Làm:
Đậu xanh vo cho sạch hết nước vàng, ngầm đậu vài giờ đồng hồ. Cho đậu vào nồi nhỏ, chế nước vô nồi cho sâm sấp mặt đậu, nấu lửa vừa, khoảng 30 cho đến khi đậu mềm.
Cho đậu đã nấu chín vào máy xay, cho vào máy xay 2 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối, xay cho đậu nhuyễn mịn.


Cho 2 cup đường cát trắng + 3 cup nước + 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi nhỏ, bắt lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đường tan. Khi đường sôi, hạ lửa nhỏ, để thêm khoảng 20 phút cho đường hơi kẹo lại.

 
Cho nước cốt dừa  + 3 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi nhỏ. Bắt lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vừa sôi. Tắt lửa.


Cho 2 loại đậu + thạch dừa ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch , mít xắt sợi nhuyễn. Cho đậu, thạch dừa, mít và một cup nước đường vừa thắng vào một thố nhỏ, trộn đều.



Trình Bày:
Cho vài muỗng đậu, dừa, mít vào một ly thủy tinh, trên để 1 muỗng đậu xanh và vài muỗng nước đường, trên cùng cho vài muỗng nước cốt dừa và nước đá bào.
Món chè này ăn lạnh rất ngon.


No comments:

Post a Comment