Nguyên Liệu:
1/2 pound khổ qua
1/2 pound thịt bằm
6 trứng gà lớn
Vài cọng hành lá
Nước mắm, đường, bột súp gà, tiêu, dầu ăn
Chuẩn Bị:
Khổ qua rửa sạch, móc bỏ hột, bào mỏng
Thịt bằm ướp với 1 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu
Hành lá xắt mỏng, phần củ hành để riêng, phần lá cho vào tô trứng, cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, đánh tan đều
Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, chảo nóng, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho phần hành củ + thit bằm vào trộn đều cho thịt rời rạc ra.
Xào khoảng 5 phút cho thịt chín, kế đến cho khổ qua vào xào chung với thịt. Nêm vào chảo khổ qua 2 muỗng cà phê bột súp gà + 2 muỗng cà phê đường.
Khi khổ qua vừa chín tới, cho trứng đã đánh tan đều vào chảo khổ qua, cầm cáng chảo xoay cho trứng áo đều khắp mặt khổ qua
Khi trứng vàng đều, trở qua mặt bên kia cho trứng vàng đều hai mặt
Tắt lửa, cho khổ qua ra dĩa, trên để vài cọng ngò
Món khổ qua xào trứng thịt bằm dùng kèm cơm nóng và nước mắm ớt rất ngon
No comments:
Post a Comment