Nguyên Liệu:
4 pound thịt đùi gà, không da không xương
1 gói gia vị xá xíu hiệu Lobo (trong gói gia vị này có 2 gói nhỏ, chỉ xài 1 gói)
Bột súp gà, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, tương ăn phở, mật ong, bột tỏi, ngũ vị hương, tiêu xay
Chuẩn Bị:
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, xắt thành miếng dài theo sớ thịt, bảng to khoảng 5cm
Trong một thố lớn, cho vào gói gia vị xá xíu + 4 muỗng canh dầu hào + 4 muỗng canh mật ong + 4 muỗng canh tương ăn phở + 2 muỗng cà phê bột tỏi + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 4 muỗng cà phê bột súp gà trộn đều + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
Cho thịt gà vào thố gia vị, trộn đều, đậy kín thố, để trong tủ lạnh it nhất 24 giờ đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Cách Nướng:
Nướng trên lò barbeque, lò gas hoặc lò than. Để lò nóng ở nhiệt độ 350 độ F, sắp thịt lên vĩ nướng, nướng khoảng 10 phút cho thịt vàng một mặt.
Trước khi trở qua mặt bên kia, dung cọ thoa nước ướp thịt lên từng miếng thịt để khi nướng thịt không bị khô. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa thì thịt chin.
No comments:
Post a Comment