Thursday, December 10, 2015

Nui Xào Thịt Bò

 

Nguyên Liệu:
Một gói nui 1 pound
1 pound thịt bò mềm, loại để xào
1/2 củ hành tây
1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn hoặc 1/2 muỗng cà phê tỏi bột
Tiêu, đường, bột súp gà, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, bột năng




1 muỗng canh = 1 tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 teaspoon


Chuẩn Bị:
Thịt bò xắt lát mỏng dày khoảng 2mm, ướp vô thịt 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn hoặc 1/2 muỗng cà phê tỏi bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột năng. Để vài tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Nui luộc chín trong nước sôi, xả sạch, để ráo nước

Củ hành xắt lát mỏng theo chiều dọc

Cách pha nước sốt: 3 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước nóng + 1/2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh dấm gạo.



 
Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo thật nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho củ hành vào xào sơ



kế đến cho thịt bò vào, trộn đều khoảng một phút, trút thịt bò ra dĩa.





Bắt chảo lên bếp trở lại, cho nui và nước xốt vào trộn đều khoảng 5 phút cho nui thấm gia vị.



Cho thịt bò vào chảo nui, trộn đều một lượt, tắt lửa.



Món nui xào ăn nóng kèm tương ớt rất ngon.







1 comment: