Tuesday, December 1, 2015

Khoai Lang Ngào Đường

Nguyên Liệu:
4 pound khoai lang (khoai lang loại nào cũng được)
1-2 cup đường cát vàng
1 bịch marshmallow
1 thỏi bơ lạt
Bột quế



Cách Làm:
Khoai lang bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch
Cho khoai vào chảo hoặc nồi lớn, chế nước cho sâm sấp khoai, bắt lên bếp nấu nửa lớn, đến khi nước trong chảo sôi, hạ lửa vừa, nấu cho đến khi khoai vừa mềm.
Có thể hấp, chiên,  hoặc nấu khoai trong microwave.





Sau khi khoai vừa mềm, trút khoai ra rổ cho ráo nước.
Bắt chảo trở lên bếp, để lửa vừa. Cho bơ vào chảo cho bơ tan, kế đến cho đường và 1/2 cup nước vào chảo, trộn đều cho đường tan.










Cho 2 muỗng cà phê bột quế và khoai vào chảo đường, trộn đều nhẹ tay cho đến khi đường sánh lại.




Trước khi dùng, cho hỗn hợp khoai vào vĩ nướng



Rãi đều marshmallow lên trên khoai, nướng trong lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 350 độ F cho đến khi marshmallow tan và vàng đều.



Món khoai ngào đường ăn nóng rất ngon.

 



1 comment:

  1. Cảm ơn bạn, bài viết rất hay, hy vọng sẽ đọc được nhiều bài từ chị.
    Tham khảo thêm nấu ăn với bếp từ fagor chính hãng, hoặc xem giá bếp điện từ dmestik nhập khẩu

    ReplyDelete