Monday, January 4, 2016

Xôi Đậu Phộng



Nguyên Liệu:
3 cúp nếp hiệu Ba Cô Gái
250 gram đậu phộng còn vỏ, chọn đậu phộng loại hạt nhỏ
1/2 lon nước cốt dừa (7 oz)
1/2 chén dừa nạo (nếu thích)




Cách Nấu:
Đậu phộng ngâm trong nước qua đêm cho đậu nở.
Cho đậu phộng vào nồi, chế nước cho ngập mặt đậu, nấu khoảng 30 phút cho đậy mềm. Trút đậu ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch



Nếp vo sạch, trộn đều với đậu phộng, cho vào nồi cơm điện cùng 2 cup nước. Bật điện nấu như nấu cơm.



Trộn chung nước cốt dừa + dừa nạo + 4 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối.

 

Khi xôi vừa chín, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi xôi, trộn đều, bật lửa nấu thêm khoảng 15 phút. 

 

 

Tắt lửa nồi xôi, mở nắp nồi cho xôi nguội bớt, xới đều.



No comments:

Post a Comment